breaking news New

മറ്റ് ഭക്ഷണങ്ങളെ പോലെ ഓട്സും എല്ലാവർക്കും യോജിച്ചെന്ന് വരില്ലെന്ന് ആരോ​ഗ്യവിദ​ഗ്ധർ : ഓട്സിന് കഴിച്ച് ആരോ​ഗ്യ പ്രശ്നങ്ങൾ വരുന്നവർ നിരവധിയാണ് : ഓട്സ് കഴിക്കുന്നത് വഴി ശരീരത്തിനുണ്ടാകുന്ന ചില ദോഷങ്ങളറിയാം..

​ദഹന പ്രശ്നങ്ങളുള്ളവർ ഓട്സ് കഴിച്ചാൽ ചിലപ്പോൾ ദഹന സംബന്ധമായ അസ്വസ്ഥതകൾ വർദ്ധിക്കാൻ കാരണമാകും.​ ​ഗോതമ്പ്, ബാർലി തുടങ്ങിയ ധാന്യങ്ങൾ ഇതിലുണ്ട്. ഇവയെല്ലാം ഒരുമിച്ച് കഴിക്കുന്നത് ചിലരിൽ വലിയ പ്രശ്നങ്ങൾ സൃഷ്ടിച്ചേക്കാം. ഉയർന്ന നാരുകൾ ​ഗ്യാസിനും വീക്കത്തിനും കാരണമാകാറുണ്ട്.

രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുതിച്ചുയരുന്നതിനും ഓട്സ് നിത്യം കഴിക്കുന്നതിന് കാരണമാകും. ഓട്സ് അമിതമായി കഴിച്ചാലാണ് ഈ പ്രശ്നം. സമീകൃതാഹാരത്തിൽ കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകൾ പ്രധാനമാണെങ്കിലും ധാരാളമായി കഴിക്കുന്നത് കലോറി ഉപഭോ​ഗത്തിന് കാരണമാകും.

ശരീരഭാരം നിയന്ത്രിക്കുന്നവർക്കും പ്രമേഹമുള്ളവരും ഓട്സ് കഴിക്കുമ്പോൾ ശ്രദ്ധിക്കുന്നത് നല്ലതായിരിക്കും. മിതമായ അളവിൽ കഴിക്കുന്നത് ശരീരഭാരം കുറയ്‌ക്കാൻ സഹായിക്കും. ഓട്സിൽ താരതമ്യേന ഉയർന്ന അളവിൽ ഫോസ്ഫറസ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. വൃക്ക രോ​ഗമുള്ളവർക്ക് ഇത് പ്രശ്നം സൃഷ്ടിക്കും. ഗോതമ്പിനോടും ധാന്യങ്ങളോടും അലർജി ഉള്ളവർ ഓട്സ് കഴിക്കുമ്പോൾ ശ്രദ്ധിക്കണം.

ഓട്സ് അലർ‌ജി താരതമ്യേന അപൂർവമാണ്. ചർമത്തിലെ നേരിയ പ്രകോപനം മുതൽ ​ഗുരുതരമായ പ്രശ്നങ്ങൾ വരെ അലർജി സൃഷ്ടിക്കും.
ഇൻസ്റ്റൻ്റ് ഓട്സും ഫ്ലേവർഡ് ഓട്സുമൊക്കെ സംസ്കരിച്ചെത്തുന്നവയാണ്. ഇതിൽ പഞ്ചസാര, കൃത്രിമ ചേരുവകൾ എന്നിവയുടെ അളവും കൂടുതലായിരിക്കും. ഇവ അമിതമായി കഴിക്കുന്നത് ​ഗുണത്തേക്കാളേറെ ദോഷമാകും ചെയ്യുക. പ്രോസസ് ചെയ്യാത്ത പ്ലെയിൻ ഓട്സ് കഴിക്കുന്നതാണ് ഉചിതം.


സി മീഡിയ ന്യൂസിൽ നിന്നും ഉള്ള വാർത്തകൾ തുടർന്നും ലഭിക്കുവാൻ, സി മീഡിയ ഓൺലൈൻ ന്യൂസ് & ഇൻഫോ വാട്സ്ആപ്പ് ഗ്രൂപ്പിൽ അംഗമാകുവാൻ ഈ ലിങ്കിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക… 👇

https://chat.whatsapp.com/KD2Kd0FETwP0krOJLyXRh5